เริ่มก่อตั้งเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2428 (ค.ศ.1885) ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ที่นำเทคโนโลยีหลากหลายประเภท มาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และให้บริการกับลูกค้าที่อยู่ในประเทศต่าง ๆ 150 ประเทศทั่วโลก พนักงานทั้งหมด 170,000 คน ทั่วโลก (พ.ศ. 2556) ร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์บริการ และแนวทางการแก้ไขปัญหาที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยให้อาคารหนึ่งๆ มีการใช้พลังงานและการปฏิบัติการอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ แบตเตอรี่ไฮบริด และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และเพื่อผลิตชินส่วนภายในทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า และเบาะนั่งในรถยนต์ พวกเรามุ่งมั่นในการทำงานแบบยั่งยืนมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นของบริษัท ด้วยการประดิษฐ์เทอโมสแตทไฟฟ้าเป็นเครื่องแรกของโลก จากกลยุทธ์ต่างๆ และจากการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของบริษัท ทำให้พวกเราสามารถทำตามความตั้งใจจริงที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้ถือหุ้นและ ลูกค้าทุกคนของบริษัทได้

     ในส่วนของ บริษัทจอห์นสันคอนโทรลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย) จำกัด เราอยู่ในส่วนธุรกิจที่เรียกว่า Building Efficiency (BE) ในธุรกิจส่วนนี้ เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บริการ และแนวทางการจัดการ ที่ช่วยเพิ่มการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า และลดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการของลูกค้าซึ่งมีลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านคน มีหน่วยงานสาขาต่าง ๆ อยู่มากกว่า 500 แห่งใน 150 ประเทศ เราเป็นผู้นำในการสรรหา เครื่องมืออุปกรณ์ ระบบควบคุม และบริการที่เกี่ยวกับระบบปรับอากาศ ระบบทำความร้อน ทำความเย็น และระบบรักษาความปลอดภัย เราได้ทำโครงการเกี่ยวกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนมาแล้วมากกว่า 500 โครงการ เช่น โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลมเทคโนโลยี พลังงานความร้อนจากใต้พิภพ แนวทางคำแนะนำของเราช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศได้ถึง 16 ล้านเมตริกตัน และช่วยประหยัดเงินรวมกันได้ถึง 7.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2534 (ค.ศ.2000) บริษัทยักษ์ใหญ่มากมายในโลก ต้องพึ่งเราให้ช่วยเข้าไปบริหารพื้นที่ทำธุรกิจของพวกเขารวมกันถึง 1.5 หมื่นล้านตารางฟุต


     ในประเทศไทยบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชั้น 8 อาคารเคพีเอ็น ถนนพระราม 9 กรุงเทพมหานคร และยังมีสาขาอยู่ในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ดันงนี้ สาขา เชียงใหม่ สาขาขอนแก่น สาขาโคราช สาขาพัทยา สาขาสมุทรสาคร สาขาหาดใหญ่ และสาขาภูเก็ต ไว้คอยให้บริการลูกค้าของเรา พนักงานรวมกันทั่วประเทศ มีจำนวน 350 คน โดยประมาณ (พ.ศ. 2556)